*ข้อมูลใน  Section สารสกัดอาหารทุกหน้า อยู่ในระหว่างเรียบเรียง ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัย ณ.ที่นี้ด้วยครับ.

Tuesday, 22 October 2019 08:07

Vitamin B2

Rate this item
(0 votes)

Vitamin B2 (Riboflavin): Nutrition, Source and Health Benefits

 วิตามินบี 2 เรียกอีกอย่างว่า Riboflavin นี่คือหนึ่งในวิตามินที่สำคัญซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มระดับพลังงานในร่างกายรักษาเซลล์เม็ดเลือดให้มีสุขภาพดีเพื่อการทำงานที่ราบรื่นของร่างกายป้องกันความเสียหายของอนุมูลอิสระปกป้องและส่งเสริมสุขภาพผิวและ ดวงตานำไปสู่การพัฒนาของการเจริญเติบโตของร่างกายส่งเสริมการเผาผลาญอาหารเพื่อสุขภาพและอื่น ๆ อีกมากมาย

 


 

 เช่นเดียวกับวิตามิน B ทั้งหมดวิตามิน B2 เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำเนื่องจากวิตามินนี้จำเป็นต้องได้รับจากอาหารที่ดีต่อสุขภาพทุกวันและจะต้องมีการใส่ซ้ำบ่อยๆเพื่อไม่ให้ขาด Riboflavin

 

 

วิตามินบีทั้งหมดส่วนใหญ่ช่วยในการย่อยและรับพลังงานจากอาหารที่เราบริโภคโดยการแปลงสารอาหารจากอาหารประเภทต่าง ๆ เช่นคาร์โบไฮเดรตไขมันและโปรตีนให้เป็นพลังงานที่ใช้งานได้ Riboflavin หรือวิตามินบี 2 ยังจำเป็นสำหรับการทำงานที่ราบรื่นของทุกเซลล์เดียวในร่างกายดังนั้นการขาด riboflavin หรือวิตามินบีใด ๆ สามารถนำไปสู่ผลข้างเคียงมากมาย

Vitamin B2 จับคู่กับวิตามิน B ชนิดอื่นเพื่อให้เป็น "B Vitamin Complex" ดังนั้นปริมาณของวิตามินบี 2 ในร่างกายจะต้องสูงขึ้นเพื่อช่วยวิตามินบีอื่น ๆ เช่นกรดโฟลิกหรือ B6 เพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง

หน้าที่หลักของวิตามินบีในร่างกายคือการมีส่วนร่วมที่ดีต่อสุขภาพของระบบประสาท, สุขภาพของหัวใจและเลือด, ลดการอักเสบในร่างกาย, สมดุลฟังก์ชั่นของฮอร์โมน, ส่งเสริมสุขภาพที่ดีของผิวหนังและดวงตา, รักษาสุขภาพที่ดี เมแทบอลิซึมและปรับปรุงการทำงานของระบบย่อยอาหาร

 

 

 

 https: //www.findatopdoc.com/Healthy-Living/riboflavin-vitamin-b2

 https: //mymedhealthinfo.com/vitamin-b2-riboflavin/

 https: //www.naturalfoodseries.com/11-foods-high-vitamin-b2/

Additional Info

  • ประกอบในเสริมอาหาร: D-Contact Plus (ดีคอนแทค พลัส), Viewo (วิวโว่)
Read 427 times Last modified on Friday, 25 October 2019 13:28
More in this category: « Vitamin B1 Vitamin B6 »

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.