*ข้อมูลใน  Section สารสกัดอาหารทุกหน้า อยู่ในระหว่างเรียบเรียง ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัย ณ.ที่นี้ด้วยครับ.

Tuesday, 22 October 2019 09:37

Soy Bean Extract

Rate this item
(0 votes)

Soy Bean Extract

ถั่วเหลือง เป็นพืชที่ให้โปรตีนสูงและไขมัน ที่ร่างกายต้องการ มีสารอาหารครบ ครันสารสกัดจากถั่วเหลืองเป็นแหล่ง อันอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณสมบัติ ทดแทนฮอร์โมนที่ลดลงตามธรรมชาติ  (Phytoestrogen) ช่วยป้องกัน และ ลดริ้วรอยแห่งวัยที่มีสาเหตุมาจาก ความไม่สมดุลของระดับฮอร์โมนใน ร่างกาย

 


 และในสารสกัดจากถั่วเหลือง จะมีสารชื่อ ISOFLAVONES ซึ่งเป็น สารที่มีประโยชน์ในสตรีวัยทอง เพราะ ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน  (PHYTORESTROGEN) แต่อ่อนกว่า มากจะช่วยเพิ่มมวลกระดูก (Bone  Mass) ให้หนาแน่นขึ้นโดยลดการ ละลายแคลเซียมออกจากกระดูก

 

สารสกัด Soybean Extract

ถั่วเหลือง มีชื่อทางวิทยาศาสตร์  Glycin max (L) Merr ซึ่งเป็นพืช ที่อยู่ในตระกูล Leguminosae มีชื่อ ภาษาอังกฤษว่า Soja Bean หรือ Soybean เป็นตระกูลถั่วที่รู้จักกันดี  โดยเฉพาะเป็นพืชดั้ง เดิมของคนใน แถบเอเซียโดยได้มีการปลูก และนํามาใช้บริโภคเป็นอาหารพื้นเมืองนานาชนิด

เป็นพืชที่ให้โปรตีนสูงและไขมัน ที่ร่างกายต้องการ มีสารอาหารครบ ครันสารสกัดจากถั่วเหลืองเป็นแหล่ง อันอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณสมบัติ ทดแทนฮอร์โมนที่ลดลงตามธรรมชาติ  (Phytoestrogen) ช่วยป้องกัน และ ลดริ้วรอยแห่งวัยที่มีสาเหตุมาจาก ความไม่สมดุลของระดับฮอร์โมนใน ร่างกาย และในสารสกัดจากถั่วเหลือง จะมีสารชื่อ ISOFLAVONES ซึ่งเป็น สารที่มีประโยชน์ในสตรีวัยทอง เพราะ ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน  (PHYTORESTROGEN) แต่อ่อนกว่า มากจะช่วยเพิ่มมวลกระดูก (Bone  Mass) ให้หนาแน่นขึ้นโดยลดการ ละลายแคลเซียมออกจากกระดูก

ประโยชน์ของสารสกัด Soybean Extract ถั่วเหลือง

 1. ทำให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ทำให้มีผิวพรรณผ่องใสตามไปด้วย
 2. ถั่วเหลืองมีโอเมก้า ที่สามารถช่วยบำรุงไปถึงสมองและเซลล์ประสาท
 3. ถั่วเหลืองมีโปรตีนสูง ทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ คนที่รับประทานมังสวิรัติจึงรับประทานถั่วเหลืองแทนได้ โดยไม่ต้องกลัวเรื่องขาดอาหารโปรตีนส่วนในเด็กช่วยให้เจริญเติบโต และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอแก่ผู้บริโภคทุกวัย
 4. สารเอสโตเจนในถั่วเหลือง ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายเอสโตรเจน ฮอร์โมนของเพศหญิง ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ส่งผลในเรื่องของระบบเลือด จึงทำให้ไม่ค่อยเป็นสิวที่เกิดจากระบบเลือดไม่ดี
 5. เป็นสารช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ช่วยป้องกันในเรื่องโรคต่างๆ เช่น ความดันสูง โรคหัวใจ เป็นต้น
 6. มีใยอาหารสูงในถั่วเหลือง จะช่วยให้มีระบบขับถ่ายที่ดี ลดความเสี่ยงเรื่องโรคมะเร็งในระบบทางเดินอาหารทั้งระบบ
 7. มีกรดอะมิโนในถั่วเหลือง มีส่วนช่วยให้คนที่รับประทานเป็นประจำนอนหลับสนิทขึ้น เนื่องจากกรดดังกล่าวมีการเปลี่ยนเป็นฮอร์โมนเซโรโทนินที่ควบคุมด้านการหลับ
 8. มีสาร isoflavone จะช่วยทำให้กระดูกหนาขึ้น
 9. ช่วยให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดลดลงได้
 10. มีธาตุเหล็ก ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง

 

 

 

 http: //www.charmace.com/supplements/women-supplement/1263.html

Additional Info

 • ประกอบในเสริมอาหาร: Sweet Powder (สวีท พาวเดอร์)
Read 334 times Last modified on Monday, 28 October 2019 11:43
More in this category: « Vitamin Premix Berry Extract »

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.